XE MÁY XẢ KHÓI TRẮNG - DẤU HIỆU NGUY HIỂM?

Dấu hiệu xe máy xả khói trắng cho chúng ta biết điều gì? Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng DENIS OIL tìm hiểu với bài viết này nhé.

Xe máy xả khói trắng

Khi động cơ khởi động ở nhiệt độ lạnh, việc chúng phát ra một lượng nhỏ khói trắng nhẹ là điều bình thường, điều này là do sự thay đổi nhiệt trong hệ thống ống xả, nhiệt độ cao sẽ làm bốc hơi nước và bị đẩy ra ngoài tại ống xả. Hiện tượng này chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn cho đến khi hệ thống ống xả ổn định nhiệt độ.

Nhưng nếu điều này vẫn xảy ra khi xe đang vận hành, thì đây có thể là dấu hiệu buồng đốt của xe đã bị nhiễm dầu động cơ.

Nguyên nhân

Hở van, hở xéc-măng (hở bạc piston), thành xi lanh bị mài mòn tạo ra khe hở là nguyên nhân chính để dầu động cơ lọt vào buồng đốt. Lúc này, dầu sẽ bị đốt cùng với hỗn hợp nhiêu liệu và tạo ra khói trắng lẫn mùi khét.

Hậu quả về lâu dài sẽ gây hại cho piston, xi lanh, động cơ hoạt động kém hiệu quả và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Khắc phục

Vì liên quan đến các chi tiết trong động cơ, nên để tự xử lý khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về kỹ thuật. Để chắc chắn, người dùng nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy uy tín. Thông thường với các trường hợp này, thợ sửa chữa sẽ thay mới xéc-măng, piston hay doa lại thành xi lanh.

Vậy nguyên nhân do đâu xe máy bị hở xéc măng, xi lanh bị mài mòn và cách để phòng ngừa tình trạng này thì xin mời các bạn đọc bài viết “Nguyên nhân và cách phòng ngừa xe máy bị hở xéc-măng”.

Lời kết

Qua bài viết trên, DENIS OIL hi vọng có thể giúp bạn nắm bắt được nguyên nhân chính vì sao xe máy xả khói trắng và có những biện pháp kịp thời để xử lý, đảm bảo xe máy vận hành an toàn, tránh những hỏng hóc đáng tiếc.

  • DENIS OIL
  • .......... CÔNG TY TNHH HÓA DẦU DENIS VIỆT NAM........... Địa chỉ: số 6/59, KP.8, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai, Việt Nam.
  • 0936 909096
  • Hotline: 0936 909096
  • denisoilvietnam@gmail.com
  • https://denisoil.com