Thời điểm nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc là tốt nhất?

Thời điểm nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc

Máy xúc là một trong những loại máy móc cơ giới sử dụng hệ thống thủy lực. Sự vận hành của hệ thống này duy trì toàn bộ hoạt động của máy xúc. Chính vì thế, việc sử dụng dầu thủy lực cho máy xúc là cần thiết.

Sau một thời gian nhất định, Dầu Thủy lực sẽ bị nhiễm bẩn và biến chất. Nguyên nhân của quá trình này là do sự tích tụ các cặn bẩn và vi sinh vật khi các chi tiết máy ma sát. Bên cạnh đó, sự tuần hoàn liên tục của dầu bên trong guồng máy dẫn đến tình trạng oxy hóa. Điều này khiến dầu bị giảm chất lượng.

thay dầu thủy lực cho máy xúc dầu nhớt denis oil việt nam

Dầu Thủy lực bị nhiễm bẩn thường mất tính năng bôi trơn và bảo vệ các chi tiết máy. Không chỉ vậy, các cặn bẩn lắng đọng trong dầu còn có khả năng gây hư hại cho máy móc. Chính vì thế, người tiêu dùng cần nắm bắt thời điểm thích hợp để thay Dầu Thủy lực cho máy xúc.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Dầu Thủy lực thường có thời gian sử dụng từ 2000 đến 4000 giờ. Tuy nhiên, con số này thường ít hơn khi vận hành trong thực tế. Tùy theo tình trạng hoạt động của máy móc và điều kiện môi trường xung quanh mà xác định thời điểm thay dầu cho phù hợp.

Quy trình thực hiện thay dầu cho máy xúc

Dầu Thủy lực trong máy xúc thường dễ bị biến chất nếu không được thay thế kịp thời. Tuy nhiên, khi thay dầu, người thực hiện cần chú trọng tuân theo quy trình chuẩn. Hiện nay, quy trình thay dầu thủy lực gồm 3 công đoạn chính là xả bỏ dầu cũ, bơm dầu mới và vận hành máy xúc.

1. Xả bỏ dầu cũ

– Người thực hiện nên rút bỏ toàn bộ phần dầu cũ trong hệ thống thủy lực. Đặc biệt chú trọng các vị trí dễ bị tồn lưu dầu như phin lọc, van dẫn, các đường ống cong… Ngay sau khi đã xả hết dầu cũ, cần thực hiện vệ sinh phần đáy bể chứa dầu.

– Thời điểm xả bỏ Dầu Thủy lực cũ tồn lưu trong hệ thống phù hợp là sau lần vận hành gần nhất từ 4 đến 5 tiếng. Tuyệt đối không được xả dầu ngay sau khi máy móc vừa kết thúc chu kỳ vận hành. Lúc này, người thực hiện dễ bị bóng nếu dầu thừa bắn vào người.

thay dầu thủy lực cho máy xúc - dầu nhớt denis oil

2. Bơm dầu mới

– Cần đảm bảo các bể giãn nở, bể chứa dầu phải sạch sẽ và khô ráo. Điều chỉnh nút xả về chế độ an toàn trước khi bơm dầu.

– Kiểm tra các bộ phận như: phin lọc, đường ống, van dẫn. Nếu phát hiện dầu tồn lưu, cần làm sạch bằng khăn tẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

– Nếu bơm dầu bằng máy bơm chuyên dụng, phần vòi dẫn dầu phải được đặt ở điểm thấp nhất trong khoang chứa dầu. Điều này giúp hạn chế tình trạng hình thành bọt khí trong dầu.

– Thường xuyên kiểm tra độ ổn định áp suất trong hệ thống tuần hoàn và điều chỉnh các van thông gió để tránh tạo nhiệt lượng gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

– Lượng dầu thủy lực bơm vào cần phải phù hợp tùy thuộc vào dung tích xi lanh của động cơ. Tùy vào khả năng vận hành và tải hoạt động của máy mà nên đong đo lượng dầu sao cho phù hợp. Tránh sử dụng nhiều hơn lượng cần thiết để tránh hiện tượng rò rỉ dầu.

`dầu thủy lực cho máy xúc - dầu nhớt denis oil

3. Vận hành

– Sau khi hoàn tất quá trình bơm dầu, người thực hiện cần khởi động hệ thống thủy lực. Thời gian thử máy kéo dài từ 10 đến 15 phút. Nếu hệ thống đã hoạt động tốt, hãy tắt máy ngay sau khi thử.

– Kết thúc quá trình thay dầu cho máy xúc, cần thực hiện vệ sinh toàn bộ các bộ phận xung quanh. Điều này giúp hạn chế tình trạng dây vải dầu ra xung quanh gây nguy hiểm khi vận hành.

dầu thủy lực cho máy xúc denis oil

Một số lưu ý khi thay Dầu Thủy lực cho máy xúc

Đối với máy xúc, Dầu Thủy lực là một thành tố quan trọng. Hệ thống thủy lực không được bôi trơn đầy đủ sẽ gây nên tình trạng hư hại. Chính vì thế, trong quá trình thay dầu thủy lực, người tiêu dùng cần chú trọng một số lưu ý nhất định. Những lưu ý này không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn bảo toàn chất lượng của dầu thủy lực sau khi thay thế.

dầu thủy lực cho máy xúc denis oil

– Xác định thời điểm thay dầu: Dựa trên kết quả phân tích, người tiêu dùng hoàn toàn có thể biết được khi nào nên thay Dầu Thủy lực. Nếu màu sắc của dầu vẫn trong, độ nhớt không thay đổi quá nhiều, cần đợi thêm một thời gian nữa để thay dầu. Ngược lại, dầu vẩn đục cần được thay ngay.

– Khi thay Dầu Thủy lực, người thực hiện thay dầu cần đảm bảo làm sạch tất cả các bộ phận chứa. Trước đó, cần loại bỏ toàn bộ dầu cũ ra khỏi hệ thống. Đường ống và các bể chứa càng sạch sẽ, hiệu quả vận hành hệ thống thủy lực sau khi thay dầu càng cao.

– Tất cả các xi lanh thủy lực trong hệ thống đều cần được chỉnh về trạng thái đóng. Điều này giúp hạn chế lượng dầu tồn lưu bên trong các đường ống dẫn.

– Tỷ lệ lượng Dầu Thủy lực mới có trong hệ thống phải luôn luôn lớn hơn 95%. Bên cạnh đó, lựa chọn loại dầu phù hợp là giải pháp hàng đầu giúp bảo vệ hệ thống thủy lực toàn diện hơn.

– Chọn mua Dầu Thủy lực cho hệ thống thủy lực của máy xúc nên chú trọng các thông số cơ bản của dầu. Chỉ số độ nhớt động học, tính năng và thời gian sử dụng là những yếu tố hàng đầu. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn thương hiệu và dòng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dầu Thủy lực dành cho máy xúc cần được thay mới định kỳ tương tự như đối với các hệ thống máy móc sản xuất khác. Khi thay dầu cho máy xúc, người thực hiện cần chú trọng quy trình thay chuẩn cũng như các lưu ý quan trọng. Thực hiện những điều này mang lại kết quả vận hành tối ưu cho hệ thống thủy lực của máy xúc.

liên hệ dầu nhớt công nghiệp, dầu động cơ oto, tàu thuyền, dầu nhớt denis oilliên hệ dầu nhớt công nghiệp, dầu động cơ oto, tàu thuyền, dầu nhớt denis oil việt nam

Quý khách có nhu cầu mua Dầu thủy lực cho máy xúc hoặc tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ:

CÔNG TY HÓA DẦU DENIS VIỆT NAM

Địa chỉ: ICD Tân Cảng Long Bình thuộc Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), G243 đường Bùi Văn Hòa, Phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0981 584 987

Email: denisoilvietnam@gmail.com

Website: https://denisoil.com

  • DENIS OIL
  • .......... CÔNG TY TNHH HÓA DẦU DENIS VIỆT NAM........... ICD Tân Cảng Long Bình thuộc Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) Địa chỉ: G243 đường Bùi Văn Hòa, Phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  • 0936 909096
  • Hotline: 0936 909096
  • denisoilvietnam@gmail.com
  • https://denisoil.com