TẦM QUAN TRỌNG CỦA DẦU ĐỘNG CƠ

Chúng ta luôn biết rằng dầu nhớt như là huyết mạch của bất kì động cơ xe nào. Nó là một thành phần cần thiết, đến mức chúng ta không thể khởi động xe được nếu không có nó. Với bài viết này, DENIS OIL sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn tầm quan trọng của dầu động cơ và việc thay dầu định kì.

Dưới đây là 4 điểm quan trọng về dầu động cơ mà DENIS OIL đúc kết lại.

Tính năng bôi trơn

Quá rõ ràng phải không! Động cơ được cấu từ những bộ phận kim loại và chúng phải tiếp xúc với nhau để hoạt động. Quá trình này sẽ sinh ra nhiệt và sự mài mòn. Để giảm thiểu sự tổn thất này, dầu động cơ sẽ tạo thành một lớp màng dầu bôi trơn giữa các mặt tiếp xúc của bộ phận kim loại và làm giảm thiểu ma sát và mài mòn, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu

Và khi động cơ đã vận hành êm ái, ít ma sát nhất thì sẽ giúp đốt cháy nhiên liệu tốt hơn, ít bị lãng phí. Nếu dầu động cơ đã cũ, mất tính bôi trơn thì các bộ phận tiếp xúc sẽ tạo ra nhiều ma sát, ví dụ như piston và trục quay sẽ cần nhiều lực hơn để thắng được lực ma sát, do đó một phần năng lượng sẽ tổn thất nhiệt do ma sát.

Bảo vệ, tăng tuổi thọ động cơ

Như đã đề cập trước đó, các bộ phận của động cơ được tạo thành từ kim loại và phải tiếp xúc với nhau để hoạt động. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều tổn thất ma sát và hao mòn động cơ.

Không những thế, các chi tiết máy móc theo thời gian sẽ bị oxy hóa dần và phát sinh các tạp chất rắn trong máy từ đó gia tăng sự mài mòn.

Biết được điều đó, các nhà sản xuất dầu nhớt đã tính toán và pha trộn thêm các nguyên liệu phụ gia chống oxy hóa và chống mài mòn, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ.

Tính năng làm sạch, tẩy rửa

Bên cạnh đó, dầu động cơ còn liên tục loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm, cặn bẩn nhất có thể trong suốt thời gian vận hành của động cơ. Sự đốt cháy nhiên liệu không triệt để sẽ sản sinh ra muội và đọng lên trên động cơ, chúng sẽ bị cuốn đi và được giữ lại tại bộ lọc dầu nhờ dầu động cơ.

 Lời kết

Tóm lại, dầu động cơ bôi trơn giúp tối ưu công suất của động cơ xe máy. Nó đảm bảo sự ổng định trong vận hành, giảm ma sát và tản nhiệt. Nếu không có chất bôi trơn phù hợp, động cơ sẽ hoạt động kém hiệu quả, tăng độ hao mòn và thậm chí có thể gây hư hỏng. Vì vậy, việc tuân thủ khuyến nghị của nhà sản xuất về việc thay dầu định kì là điều bắt buộc để duy trì tuổi thọ và độ tin cậy của động cơ.

Tại DENIS OIL, với công nghệ sản xuất DENSYNTECH hiện đại, chúng tôi tự hào mang đến dầu động cơ chất lượng tốt nhất, đáp ứng đa dạng các phương tiện cơ giới hiện nay. DENIS OIL không chỉ cung cấp dầu nhớt động cơ, mà còn mang đến sự an tâm cho bạn tận hưởng những chuyến đi mượt mà, đảm bảo trải nghiệm lái xe an toàn.

  • DENIS OIL
  • .......... CÔNG TY TNHH HÓA DẦU DENIS VIỆT NAM........... Địa chỉ: số 6/59, KP.8, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai, Việt Nam.
  • 0936 909096
  • Hotline: 0936 909096
  • denisoilvietnam@gmail.com
  • https://denisoil.com